Cách xử lý vi phạm Penguin – Xử lý vi phạm thuật toán Penguin

Thiết kế web miễn

Cách xử lý vi phạm thuật toán Penguin – Penguin và cách xử lý vi phạm

Hướng dẫn cách xử lý vi phạm Penguin

Google luôn có những ưu ái dành cho các webmaster, nếu bạn là websmaster của website và site của bạn có dính hình phạt penguin của Google hay chưa thì đều có cách giải quyết cho bạn, hãy tham khảo hướng giải quyết dưới đây dù bạn bị thuật toán penguin nặng hay nhẹ.

Bản chất của thuật toán Penguin là đánh vào việc xây dựng backlink vô tội vạ nên cách bạn làm tốt nhất đó là:
1. Sử dụng Google Search Console lọc backlink xấu trong phần Các liên kết tới trang web của bạn.
2. Chuyển sang nofollow hoặc xoá backlink xấu đó đi.
3. Nếu backlink quá nhiều bạn có thể sử dụng công cụ Disavow từ chối liên kết.
4. Gửi yêu cầu xem xét. Thường quá trình này mất vài này có thể hơn 1 tuần tuỳ thuộc lượng backlink của bạn nhiều hay ít chỉ trong 3 ngày

Penguin 4.0 đánh vào những lỗi gì

Cũng như các phiên bản trước, thuật toán Penguin đánh vào các lỗi như backlink không tự nhiên và cũng là lời cảnh báo và kết thúc thời kỳ xây dựng backlink 1 cách spam vô tội vạ

Hướng dẫn cách xử lý vi phạm Penguin

Hướng dẫn cách xử lý vi phạm Penguin

Google Penguin hiện nay luôn real-time thời gian thực: tức là luôn có sự cập nhật và điều này diễn ra một cách thường xuyên và liên tục nên với cách spam như các cách ngày xưa thì đồng nghĩa các bạn sẽ bị phạt nhanh hơn và website lĩnh án sẽ bay top nhanh hơn.

Có 1 điều mà thuật toán Penguin lần này cập nhật khôn khéo hơn đó là thuật toán không đánh vào toàn bộ website và landingpage và nhóm từ khóa mà dựa vào anchortext của backlink để phạt website.

Google Penguin 4.0 ( 23/09/2016 )

Thuật toán này công bố hôm qua tức ngày 23/9 với lần cập nhật này khiến cho các Seoer Việt Nam và các seoer quốc tế điên đảo vì từ khóa liên tục thay đổi và mất ổn định. Thuật toán này thông minh hơn các thuật toán trước và cũng là phiên bản cuối cùng nó đánh vào các page spam, không hướng đến người dùng nên có một số trang bị tụt, một số không

Nói cách khác, các bộ lọc Penguin sẽ chạy và các trang web bắt coi là spam. Các trang web sẽ vẫn bị trừng phạt ngay cả khi họ được cải thiện và thay đổi cho đến khi thời gian tiếp theo bộ lọc chạy, có thể mất vài tháng.

Nhưng với phiên bản gần đây nhất của mình thì thời gian dành cho các webmaster thay đổi được nhanh hơn và thường có hiệu lực ngay sau khi được cập nhật lại và Penguin lần này đánh vào trang cụ thể chứ không chỉ toàn bộ trang web

giải thích tốt nhất của tuyên bố này Google có đưa thông tin là thuật toán chim cánh cụt có thể tác động đến các trang cụ thể trên một trang web, hoặc nó có thể ảnh hưởng phần hoặc những dải rộng của một trang web, khi các trang khác cũng tốt. Và Google sẽ không còn xác nhận Penguin cập nhật, vì nó là một quá trình liên tục, không có gì để xác nhận.

Penguin 4,0, Google sẽ không cung cấp cho một số cụ thể của các tỷ lệ phần trăm của các truy vấn nó ảnh hưởng, chủ yếu là vì các bản cập nhật được liên tục xảy ra và tỷ lệ liên tục sẽ được thay đổi.

Leave a Reply